Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2009

06-02-2009

Núm đồng tiền nè!

Ngậm ti điệu thế nhỉ.

Bố kể truyện vui thế.

Miệng mình xinh chưa??? :)

Ngây thơ.

Có cái gì ở trên kia ý nhỉ?

Bạn sư tử là đồ chơi đầu tiên của tớ đấy.

A! Bố Sơn.

Bế con cái nào!

Xem mình làm nũng này.

Hai cái má phính.

Hura! Sắp đựơc măm rồi.

Dibolinh tết Kỷ Sửu nè!

Tớ đang rặn ị đấy! ;)

Trông mình ngủ ghét không.

Làm duyên chụp ảnh nào!

Ngây thơ quá cơ!

Con buồn ngủ quá mẹ ơi.

Tớ với bà nội.

Cùng bố Sơn.

Làm dáng thế này được chưa nhỉ???

Cùng mẹ Oanh.

Nhậu nhẹt no say. Say sữa quá rồi!

Các món cháo ngon cho con nhé.

Ảnh: Tiếp Thị & Gia Đình.
Ảnh: Tiếp Thị & Gia Đình.

Cháo lươn cà rốt

Nguyên liệu: 25 g gạo tẻ (khoảng một nắm tay vừa), 10 g thịt lươn (1 thìa súp vừa, chọn lươn còn sống), 20 g cà rốt băm nhuyễn, 1,5 thìa dầu ăn,1 thìa cà phê nước mắm loại ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i-ốt.

Cách làm: Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm cùng với cà rốt băm để được một bát cháo đặc. Lươn luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ. Hòa cháo cà rốt trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát), bắc lên bếp nấu sôi trở lại. Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, khuấy đều, đun thêm khoảng 7-10 phút. Tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo đều. Để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm 1,5 thìa súp dầu ăn.

Bạn nên hấp lươn để giữ độ ngọt và chất dinh dưỡng của thịt.


Ảnh: Tiếp Thị & Gia Đình.

Cháo cật cải thảo

Nguyên liệu: 25 g gạo tẻ (1 nắm tay vừa), 20 g cật heo băm, 10 g cải thảo, 1,5 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i ốt.

Cách làm: Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc. Cật cắt bỏ phần lõi trắng, rửa sạch, băm nhuyễn. Cải thảo rửa qua nước muối loãng, băm nhuyễn.

Hòa cháo đặc trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát), cho cật vào, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút. Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, sau đó cho cải thảo vào, khuấy đều, đậy nắp đun khoảng 3 phút. Tắt bếp, đợi cháo hơi nguội rồi thêm vào 1,5 thìa súp dầu ăn, khuấy đều.


Ảnh: Tiếp Thị & Gia Đình.

Cháo thịt heo đậu cô-ve

Nguyên liệu: 25 g gạo tẻ, 20 g thịt heo (2 thìa súp vừa), 30 g đậu cô ve, 1,5 thìa súp dầu thực vật, 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa muối i ốt.

Cách làm: Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc. Thịt heo và đậu cô ve băm nhuyễn. Hòa cháo đặc và thịt heo trong 1/2 bát nước, bắc lên bếp nấu sôi khoảng 2 phút, nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối. Sau đó cho đậu cô ve vào khuấy đều, đậy nắp đun thêm 7 phút là được.

Để cháo nguội bớt rồi cho thêm 1,5 thìa súp dầu ăn vào khuấy đều.

Mách bạn: Để đậu cô ve chín mềm mà không mất vitamin, bạn nên đậy nắp kín trong khi đun.


Ảnh: Tiếp Thị & Gia Đình.

Cháo tôm cải xanh

Nguyên liệu: 25 g gạo tẻ, 20 g tôm, 10 g cải xanh, 1,5 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i-ốt.

Cách làm: Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, chỉ đen, băm nhuyễn. Cải xanh rửa sạch, thái thật nhuyễn hoặc băm nhỏ. Hòa cháo đặc và tôm trong 1/2 bát nước, bắc lên bếp nấu sôi 2-3 phút. Nêm nước mắm hoặc muối, cho tiếp rau cải xanh vào, đảo đều, tắt bếp. Nếu muốn giảm vị nồng của cải, đun thêm 2-3 phút.

Để cháo hơi nguội, rưới 1,5 thìa súp dầu ăn vào cháo, khuấy đều.

Món ăn sáng cho bé

Những món điểm tâm ngon miệng được giới thiệu dưới đây vừa hấp dẫn bé vừa rất đủ dinh dưỡng. Bạn hãy vào bếp chuẩn bị cho bé nhé.

Ảnh: Mẹ Yêu Bé.
Ảnh: Mẹ Yêu Bé.

Nui giò heo

Nguyên liệu: 100 g nui khô, 300 g giò heo, 500g xương heo (xương ống), 1 thìa súp nước mắm, muối, ngò rí, hành lá, rau thơm.

Cách làm: Rửa sạch xương ống với nước muối, bắc nồi nước cho xương và giò heo vào đun. Luộc nui khoảng 7 phút, đổ nui ra, xả lại với nước lạnh. Nêm muối, nước mắm vào nồi nước lèo cho vừa ăn. Cho nui, giò heo vào tô rồi chan nước lèo lên.

Dùng nóng rau thơm, ngò rí, hành lá.

Ảnh: Mẹ Yêu Bé.
Ảnh: Mẹ Yêu Bé.

Cháo tôm thịt

Thành phần: 100 g tôm sú bóc vỏ băm nhuyễn, 70 g thịt heo băm, 50 g gạo dẻo, muối, hành lá thái nhỏ, dầu mè.

Cách làm: Đun nóng dầu mè, cho thịt heo băm vào xào sơ qua. Cho gạo và nước vào, đun trên lửa nhỏ khoảng 40 phút. Cho tiếp tôm băm nhuyễn vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm chút muối cho vừa ăn. Sau đó, rắc hành lá vào rồi tắt bếp. Dùng nóng.

Ảnh: Mẹ Yêu Bé.
Ảnh: Mẹ Yêu Bé.

Bún mọc

Nguyên liệu: 100 g bún tươi, 50 g thịt gà, 1 quả trứng gà, 2 cái nấm hương, 50 g giò sống, 500 g xương heo, 1 thìa súp nước mắm, muối, hành lá, ngò rí, rau thơm.

Cách làm: Rửa sạch xương heo với nước muối, bắt nồi nước cho xương heo vào đun trên lửa nhỏ khoảng 2 giờ. Ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 30 phút, thái nhỏ. Nêm muối vào giò sống, sau đó nhồi giò sống với nấm hương. Vò giò sống thành viên, thả vào nồi nước sôi để làm mọc.

Trứng gà đánh đều, tráng mỏng rồi cắt thành sợi nhỏ. Thịt gà luộc chín, sau đó xé sợi nhỏ ra. Nêm muối và nước mắm vào nồi nước lèo cho vừa ăn. Cho bún vào tô, xếp thịt gà, trứng và mọc lên trên, chan nước lèo lên. Dùng nóng với rau thơm, hành lá, ngò rí.

Ảnh: Mẹ Yêu Bé.
Ảnh: Mẹ Yêu Bé.

Phở bò

Nguyên liệu: 100 g thịt bò băm, 1 kg xương bò, 1 của đại hồi, 2 g quế, 1 củ hành tây, 80 g bánh phở, muối, rau quế, giá, hành lá, tương đen, tương đỏ.

Cách làm: Hành tây bổ đôi, nướng vàng thơm cùng với quế và đại hồi. Dùng nước muối rửa sạch xương bò. Luộc xương cho hết máu tanh của bò, lấy ra rửa sạch lại với nước lạnh. Nước sôi, cho xương bò vào đun trên lửa nhỏ khoảng 2 giờ cùng với hành tây, đại hồi và quế. Nêm chút muối cho vừa ăn, bánh phở trụng nóng, xếp vào tô, cho thịt bò băm lên trên, chan nước lèo vào.

Dùng kèm rau quế, giá, hành lá và tương các loại.

Thứ Năm, 18 tháng 6, 2009

Bento cho con yêu.

Trẻ con rất thích những hộp bentô (cơm hộp) mà mẹ tự tay chuẩn bị cho chúng mang đi học mỗi ngày. Hay vào những dịp đi picnic của gia đình, bentô trở thành thứ không thể thiếu. Đã có bentô thì phải có túi đựng bentô chứ! Dành chút thời gian may cho con yêu chiếc túi xinh xắn mà bạn bè con phải ghen tị nhé!

Nguyên liệu:

- Vải kaki thô, vải cotton, vải dạ xanh, đỏ
- Kim, chỉ, kéo
- Bút hoặc phấn vẽ vải
- Dây ruy băng
- Mika trong



Cách làm:

Bước 1:

- Gấp đôi vải kaki làm vỏ bọc ngoài và cắt hình chữ nhật kích thước 25 X 35 cm

Bước 2:

- Mở ra và may gập 2 mép trên dưới.

Bước 3:

- Cắt vải kaki thành dải dài kích thước 32 X 7 cm.

Bước 4:

- Gập đôi lại theo chiều dọc và may viền mép.

Bước 5:

- Lộn mặt phải ra để có 1 chiếc quai túi

Bước 6:

- Làm thêm 1 quai nữa giống như trên

Bước 7:

- Dùng vải dạ xanh cắt thành hình chũ nhật kích thước 7 X 9 cm. Cắt bỏ phần bên trong, chỉ để lại đường viền ngoài.

- Cắt 1 miếng mika 7 X 9 cm. Khâu liền 1 cạnh của vải dạ và mika.

- Thêm 1 trái tim hồng bé xíu ở dưới trang trí cho bảng tên

Bước 8:

- Khâu nốt 3 cạnh. Còn lại của bảng tên vào phần vỏ ngoài của túi.

Bước 9:

- Chập đôi miếng vải cotton dùng lót bên trong túi, cắt hình chữ nhật kích thước 42 X 35 cm.

Bước 10:

- Mở ra,may gập 2 đầu xuống 9 cm.

Bước 11:

- May thêm 1 đường cách mép 1.5 cm. Đây sẽ là chỗ luồn dây rút cho miệng túi đấy.

Bước 12:

- Áp mặt trái của vải lót và vỏ ngoài vào nhau. May viền dọc theo 2 mép trên dưới của vỏ ngoài.

- Đường may này sẽ trùng với đường may mép cũ của phần vỏ nhé.

Bước 13:

- Gập đôi lại và may 2 mép xung quanh.

- Chú ý này, chỉ may đến chân chỗ luồn dây rút , không được may liền hết mép túi.

Bước 14:

- Ở góc dưới của túi, vẽ hình vuông kích thước 7 X 7 cm.

- Vẽ thêm 1 hình tương tự ở mặt bên kia.

Bước 15:

- Mở phần đáy túi ra theo đường chéo hình vuông và may liền theo đường phấn đã kẻ.

Bước 16:

- Làm tương tự với góc còn lại. May cố định 2 cạnh bên của hình tam giác vào đáy túi.

Bước 17:

- Lộn mặt phải ra ngoài, cắt 4 trái tim bằng vải dạ đỏ và khâu đính vào phần chân của quai túi.
Bước 18:

- Luồn dây ruy băng vào mép túi. Dùng chỉ khâu 2 đầu dây.

Bước 19:

- Dùng vải dạ màu đỏ làm 2 hình dâu tây thật xinh, vải dạ xanh làm cuống cho dâu và chỉ vàng làm đốm hạt.

Bước 20:

- Chập mặt trái của 2 quả dâu lại, kẹp phần đầu nối của dải ruy băng ở giữa và khâu viền 2 mép.

Bước 21:

- Làm tương tự như bước 18,19,20 để hoàn thành phần dây rút của túi.

- Chú ý là lần này phải luồn ruy băng từ mép bên kia của túi so với bước 18 .

- Thêm 1 miếng giấy màu nho nhỏ ghi tên là túi bento đã hoàn thành rồi!

Quả dâu tây đáng yêu!

Nguyên liệu:
* Vải dạ đỏ, xanh lá.
* Kim, chỉ, kéo.
*Sơn acrylic.
* Bông hóa học (bông này có thể tìm mua ở Lương Văn Can (Hà Nội) hoặc các cửa hàng bán cá cảnh ).
Cách làm:- Chập đôi vải dạ đỏ và cắt thành hình quả dâu
- Chập 2 mặt của dâu lại với nhau và khâu vắt xung quanh . Nhưng đừng quên chừa lại phần đầu .


- Nhồi bông vào. Chỉ cần nhồi một ít, không cần quá chặt và căng.
- Tiếp theo là phần cuống dâu bằng vải dạ xanh lá.


- Khâu đính cuống vào phần đầu quả dâu .
- Cuối cùng là dùng sơn acrylic tạo những đốm hạt xinh xinh cho dâu .

Cho dâu vào trong lọ thủy tinh để tặng bé.
Những quả dâu tây thật đáng yêu và "ngon lành"!

Thứ Ba, 16 tháng 6, 2009

Một số mẫu giường yêu yêu cho con gái nè!!!

Tím & xanh nhé. Hoa bướm rợp trời.


Hồng & kem.Xinh ghê.


Hồng nhé.


Lại hồng nè! Như viên kẹo ngọt ý nhỉ.


Trắng và hoa nhí. Xinh xỉnh xình xinh.


Kem và gấu Pooh. Nhân vật hoạt hình con yêu.


Giường sắt. Bằng sắt nhưng vẫn mềm mại ghê!