Thứ Năm, 20 tháng 8, 2009

Súp ngon



Các món súp nóng hổi hổi, hương vị thanh tao, nhẹ nhàng thường được chọn dùng để khởi đầu buổi tiệc.

1. Súp dưa chuột hải sản
Nguyên liệu:
70g tôm sú, 70g mực, 70g cồi
sò điệp, 1 quả dưa chuột, 1/2 bát nước dùng, 300ml sữa tươi, 2 thìa súp
kem béo, 1/2 thìa súp bột năng, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 3 thìa cà-phê
hạt nêm, dầu ăn.




Súp dưa chuột hải sản


Cách làm:
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, thái miếng. Mực thái miếng vừa ăn. Trụng sơ tôm, mực, cồi sò điệp với nước nóng, vớt ra, để ráo.
Dưa chuột gọt vỏ, thái dày
khoảng 0,5cm. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho nước dùng vào đun
sôi. Tiếp theo, trút sữa tươi vào nấu với lửa nhỏ, nêm hạt nêm, thêm
hải sản, dưa chuột vào.

Hoà bột năng với ít nước lạnh, cho vào nồi súp tạo độ sánh nhẹ. Tắt lửa, cho kem béo vào, hòa tan đều.
Múc súp ra bát, dùng nóng.
Bí quyết:
Tránh nấu kem tươi quá lâu, kem sẽ nổi lợn cợn, món súp không đẹp mắt.

2. Súp tôm viên cải thảo
Nguyên liệu:
100g tôm sú, 50g giò sống,
100g cải thảo, 1/2 củ cà-rốt, 30g da lợn khô, 1 bát nước dùng, 3 thìa
cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa súp bột năng, dầu vừng,
tiêu, muối, hành lá, dầu ăn.




Súp tôm viên cải thảo


Cách làm:
Ngâm mềm da lợn, rửa sạch, thái nhỏ. Cải thảo rửa sạch, thái vừa ăn. Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái mỏng.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi. Quết
nhuyễn tôm với giò sống, thêm chút tiêu, muối, 1/2 thìa cà-phê dầu
vừng. Vo tôm thành nhiều viên nhỏ.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi,
cho nước dùng, cà-rốt vào nấu đến khi cà-rốt vừa chín, nêm hạt nêm. Lần
lượt cho tôm viên, da lợn, cải thảo vào nấu chín. Hoà tan bột năng với
nước, cho vào súp tạo độ sánh vừa.

Múc súp ra bát, thêm hành lá thái nhỏ, tiêu, chút dầu vừng. Dùng nóng.
Bí quyết
Khi mua da lợn khô tại các chợ, chọn loại màu sáng, không vàng mốc hay hôi dầu.

3. Súp đậu phụ thịt viên
Nguyên liệu:
50g thịt nạc xay, 50g giò
sống, 1 miếng đậu phụ non, 8 tai nấm đông cô tươi, 1 thìa cà-phê hành
tím xay, 1 thìa cà-phê gừng xay, 2 thìa súp tương ớt, 2 thìa súp tương
cà, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa súp hạt nêm, 1 bát nước dùng lớn, hành
lá, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:
Trộn đều thịt nạc xay, giò sống với chút tiêu, muối. Vo hỗn hợp giò sống thành nhiều viên nhỏ vừa ăn.



Súp đậu phụ thịt viên

Nấm đông cô tươi rửa sạch, cắt làm tư. Đậu phụ thái vuông vừa ăn.
Đun nóng dầu, phi thơm hành
tím, gừng. Cho tương cà, tương ớt vào xào sơ. Thêm nước dùng, nêm hạt
nêm, đường vừa ăn. Cho thịt viên, nấm vào nấu chín. Cuối cùng, cho đậu
phụ, hành lá thái nhỏ vào.

Múc súp ra bát, rắc thêm ít tiêu. Dùng nóng.
Bí quyết
Nếu thích súp sệt, bạn cho thêm bột ngô hòa với chút nước lạnh vào khuấy đều đến khi súp có độ sánh vừa.

4. Súp sò điệp kim châm
Nguyên liệu:
100g cồi sò điệp, 8 tai nấm
đông cô tươi, 50g hoa kim châm khô, 30g táo đỏ, 1 bát nước dùng, 1 thìa
cà phê tỏi xay, 1/2 thìa cà phê gừng xay, 3 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa
súp dầu hào, 1 thìa cà-phê dầu vừng, 1/2 thìa cà phê súp bột năng,
tiêu, rau mùi, dầu ăn.

Cách làm:
Ngâm nở hoa kim châm, gỡ bỏ
nhuỵ đắng bên trong, thắt gút lại. Táo đỏ ngâm nở, vớt ra, để ráo. Nấm
đông cô tươi rửa sạch, thái sợi.




Súp sò điệp kim châm

Đun nóng dầu ăn, phi thơm
gừng, tỏi, cho nước dùng vào đun sôi. Cho nấm, táo đỏ, kim châm vào nấu
3 phút. Cho cồi sò điệp vào nấu chín, nêm hạt nêm, dầu hào vừa ăn. Hoà
bột năng với chút nước lạnh, cho vào súp tạo độ sánh nhẹ.

Múc súp ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ, tiêu, dầu vừng. Dùng nóng, có thể thêm ít giấm đỏ nếu thích.
Bí quyết:
Hoa kim châm khô bán ở quầy tạp hóa, thực phẩm khô tại các chợ.

Thứ Tư, 19 tháng 8, 2009

19-08-09

Hóng

Chuyện gì thế nhỉ?

Trèo tường

Trông lạ chưa.

Ngáp ngủ

Cho con ra ngoài với

Giam giữ

Trong cũi

Làm sao trèo ra khỏi đây nhỉ?

Quả bóng xinh xinh

Cho mẹ này

Ôi, tự do!

Không ra được thì gặm tạm vậy

Cưỡi hươu đi chơi Hội An

Đèn lồng

Thích quá.

28-07-09

Ki-aaaaa

Xông lên

Sợ chưa?

Nhìn đi đâu thế?

Mát quá.

Bò qua bạn sâu

Đáng yêu chưa?

Sexy

Áo đẹp đây.

Bố ơi, chụp đi nào.

Cười tươi

Chân dung

Yêu mẹ.

bác Yến

Bác Yến - Hùng

Bác Yến và chị Phương Linh làm dáng

Xinh nhỉ!

Chị Phương Linh

Mẹ ơi, con đói.

Xinh quá.

Tạo dáng

Người mẫu

Yeah!

Lại tạo dáng

Làm con cua.

Yêu quá cơ.

Anh Bi ( anh Hải Long)

Ăn vạ

Anh Bi còn có biệt danh là Bi Vạ nhé.

Bác Trung và anh Bi

Ố, miệng chữ O.

Lại ăn vạ

Cái gì thế nhỉ???

Dễ thương.

Mắt tròn.

Trao đổi kinh nghiệm

Anh Bi ơi.

Mắt chữ O, mồm chữ O, mũi chữ O....

Thổi bong bóng

2 bố con